iPhone 11 sẽ được Apple tăng sản lượng, đồng thời giảm iPhone 11 Pro

Theo như một số báo cáo thì iPhone 11 đang có phong độ rất tốt trên thị trường toàn cầu. Điều này đã từng được thấy trên thế hệ tiền nhiệm - iPhone Xr của máy. Và theo như Jun Zhang - nhà phân tích của Rosenblatt thì iPhone 11 đã vượt qua mức 12 triệu máy được bán ra kể từ khi ra mắt.


Xem thêm :


Con số khổng lồ trên tạo ra rất nhiều tham vọng dành cho Apple, và hãng đang muốn tăng sản lượng sản xuất lên thêm 1,6 triệu máy nữa. Nhưng điều này sẽ làm ảnh hưởng đến bọ đôi iPhone 11 Pro trong bối cảnh mà bộ đôi cao cấp này có doanh số không được tốt. Trện thực tế số lượng iPhone Pro năm nay thấp hơn hẳn 15% so với con số vốn đã không khả quan của iPhone Xs năm ngoái.Và chính vì doanh số quá tệ này mà Apple sẽ giảm sản lượng của bộ đôi Pro năm nay xuống 2 triệu máy. Điều này có thể sẽ vô hình chung tạo ra sự khan hàng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max trong thị trường. Nhưng với việc lượng máy tồn đang quá nhiều thì có lẽ Apple không phải lo lắng cho chuyền này.


Báo cáo của Rosenblatt Securities cũng chỉ ra rằng doanh số bộ ba iPhone 11 mới sẽ đạt 70 triệu chiếc trước cuối năm 2019. Trong đó, iPhone 11 sẽ đóng góp một phần đáng kể. Điều này cũng diễn ra trong năm ngoái khi mà doanh số của Apple được cứu bởi iPhone Xr. Đến mức, Apple vẫn tiếp tục sản xuất chiếc iPhone giá rẻ của năm ngoái trên 1 dây chuyền của hãng tại Ấn Độ.Thực chất, có lẽ Apple đã tự nhận ra được tình hình này khi ra mắt bộ 3 iPhone 11. Trong buổi lẽ ra mắt, iPhone 11 được nhắc đến nhiều nhất, dù máy chỉ là phiên bản rút gọn. Còn bộ đôi iPhone 11 Pro lại được giới thiệu theo kiểu là 1 phiên bản nâng cấp kém quan trọng hơn của iPhone 11. Kèm theo đó, hãng cũng chưa tung ra hết công nghệ trong năm nay vì còn để chuẩn bị cho sự đổi mới lớn trên năm sau.


Năm nay, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max chưa thực sự được đánh giá cao vì thiết kế không có nhiều thay đổi và không được trang bị những công nghệ thực tự đột phá. Bên cạnh việc nâng cấp và thay đổi cụm camera sau, người dùng vẫn chờ đợi nhiều hơn ở những mẫu iPhone cao cấp này. Do đó có thể nhiều người dùng lựa chọn đợi thêm một năm nữa, vì iPhone 2020 hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi đáng giá hơn.


Nguồn : Gizchina


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan