Xiaomi phát triển smartphone màn hình gập với camera ẩn dưới màn hình

Năm sau chúng ta sẽ thấy được thêm nhiều mẫu smartphone gập nữa đến với thị trường. Điển hình nhất sẽ là Samsung và Huawei khi cả 2 đều đã hứa hẹn thế hệ thứ 2 của Galaxy Fold và Mate X sẽ ra mắt ngay vào tháng 3 năm sau. Và không để bị bỏ ngoài cuộc chơi, Xiaomi cũng sẽ giới thiệu chiếc smartphone gập với cơ chế riêng của họ.


Xem thêm:


Đầu năm nay, Xiaomi đã tung 1 số video lộ diện về 1 chiếc smartphone gập chưa có tên của hãng. Thiết bị này được giới công nghệ gọi tạm là chiếc Xiaomi Mi Fold hoặc là Mi Flex. Thiết bị này vẫn chưa được chính thức giới thiệu mà chỉ nằm ở mức thử nghiệm. Tuy nhiên gần đây Xiaomi đã được cấp bằng sáng chế cho màn hình gập bởi CNIPA - cơ quan sở hữu trí tuệ Trung Quốc.Xiaomi đã giới thiệu màn hình ôm quanh viền với chiếc Mi Mix Alpha mới đây. Và theo như bằng sáng chế này thì chiếc smartphone gập của hãng cũng sẽ tương tự vậy. Cụ thể, máy sẽ được gập từ cả 2 bên ra đằng sau chứ không dùng kiểu gập 1 bản lề như Galaxy Fold hay Mate X. Cơ chế gập của Xiaomi sẽ giúp thiết bị dễ cầm hơn và có khả năng là đẹp mặt hơn smartphone gập hiện tại.Ở mặt sau sẽ là 2 camera đặt ở 2 góc khi máy mở ra. Vì vậy khi đóng lại thì bộ cảm biến này sẽ nằm sát nhau. Nhưng, bản thiết kế này vẫn chưa cho thấy camera sau khi máy gập lại. Vậy có nhiều khả năng là bạn sẽ chỉ có thể chụp ảnh khi mở Mi Flex ra hoàn toàn. Hoặc là Xiaomi đã phát triển được 1 công nghệ mới.


Công nghệ camera mới cũng sẽ được đưa vào ?


Camera ẩn dưới màn hình cũng có khả năng xuất hiện trên mẫu smartphone gập này của Xiaomi. Đơn cử như việc trên bản thiết kế này bạn có thể thấy 3 lỗ tròn ở góc trên của màn hình trước.Rất có thể đây sẽ là camera trước kèm với 2 cảm biến. Loại trừ khả năng đây là màn hình đục lỗ thì Xiaomi đã từng thử nghiệm camera ẩn dưới màn hình từ đầu năm nay. Nên sớm muộn gì thì hãng cũng sẽ tích hợp lên sản phẩm thương mại.Dù vậy, bản thiết kế trong bằng sáng chế không hề có ý nghĩa là sản phẩm đó sẽ xuất hiện. Tương tự như đa số các hãng công nghệ hiện nay thì những nghiên cứu của Xiaomi có thể sẽ không được áp dụng. Nhưng chúng ta đã thấy sự ấn tượng và tính tương lai của chiếc Xiaomi Mi Mix Alpha, vậy nên rất dễ hiều khi Xiaomi được rất nhiều người đặt kì vọng cho 1 chiếc smartphone màn hình gập thực sự hấp dẫn.
Nguồn : Gizchina


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan