iPhone SE 2 có thể sẽ sử dụng màn hình LCD của LG

Báo chí Hàn Quốc đã đưa tin xác thực về chuỗi cung ứng của Apple tại nước này. Theo đó, người đồng hương của Samsung - LG sẽ trở thành nhà cung ứng tấm nền LCD cho Apple. Và tất nhiên năm sau các mẫu iPhone mới đều sẽ dùng màn hình OLED, vậy chỉ còn sót 1 mẫu giá rẻ sẽ có màn LCD, đó là iPhone SE 2.


Xem thêm :


Dạo gần đây, tin đồn về iPhone SE 2 xuất hiện với tần suất cực kì dày đặc. Có lẽ, sự yêu thích mà mọi người dành cho chiếc iPhone nhỏ gọn đã đánh động báo chí và những leaker. Chiếc iPhone SE 2 năm sau với chiến dịch giá cả mới của Apple được nhận xét là sẽ trở thành ông vua trong dòng smartphone tầm trung.Một số chuyên gia kinh tế thậm chí còn nhận xét trước về khả năng tiếp cận khách hàng của iPhone SE 2. Và nổi bật nhất là nhận xét về việc Apple sẽ bán được trên 10 triệu iPhone SE 2 với mức giá 399 USD mỗi máy. Thậm chí, con số này sẽ giúp vực dây doanh số iPhone đang khá ám đạm gần đây thêm 10%.


LG đang cân nhắc về lời đề nghị cung cấp màn hình của Apple


Tại thời điểm hiện tại Samsung đang là nhà cung ứng tấm nền chính cho Apple. Nhưng với việc thế giới công nghệ hiện nay rất khó để tìm một tấm nền LCD trên những sản phẩm mới ra mắt. Vậy nên việc đặt Samsung một dây chuyền riêng để cung ứng tấm nền LCD là khá đắt đỏ, nhất là với tiêu chuẩn của Apple.Vì vậy, nhà Táo tìm đến LG - cũng là một hãng cung ứng màn hình có tiếng và là người đồng hương của Samsung. Tất nhiên, bỏ ra 1 dây chuyền để cung cấp màn hình LCD lỗi thời cho 1 chiếc smartphone giá rẻ sẽ không tốt cho thương hiệu. Nhưng với việc khách hàng của họ là Apple và có những con số dự đoán khủng khiếp như trên, có lẽ LG sẽ phải cân nhắc rất kĩ.


LG đã phát biểu “ Chúng tôi hiểu rằng, đơn hàng đầu sẽ rất nhỏ. Ở những năm trước, khi mà LG Display còn cung cấp màn hình cho những mẫu iPhone cao cấp, dây chuyền mà chúng tôi sử dụng luôn ở qui mô rất lớn”.Rõ ràng LG hiểu được màn hình LCD đã qua thời hoàng kim của nó, ngay cả trên iPhone - dòng smartphone từng nổi danh với màn hình LCD. Vì vậy, nếu doanh số của iPhone SE 2 không được như kì vọng thì dây chuyền sản xuất màn hình LCD sẽ có nguy cơ bị lỗ nặng. Vậy nên, dù những con số dự báo rất ấn tượng, có lẽ LG và Apple sẽ phải có những thỏa thuận sâu hơn nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.


Chỉ còn 2 tháng nữa là Apple sẽ bắt đầu dây chuyền sản xuất iPhone SE 2. Vì vậy, thỏa thuận với các chuỗi cung ứng nên được hãng chốt sớm nhất có thể. Với sự mong chờ của mọi người dành cho 1 mẫu iPhone giá rẻ, có lẽ iPhone SE 2 sẽ trở thành 1 tiếng vang lớn cho Apple.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan